fbpx

บาทอ่อนหนุนทอง จุดเข้าซื้อรอตรงไหน

วันที่ 8 มกราคม 2568 เวลา 19.16 น.

ทองคำพุ่งต่อเนื่อง ขายเลยหรือถือรอ NON FARM ดี?

.

=============================================================

.

ทองคำใกล้แตะ 43,500 แล้วท่ามกลางสัปดาห์ที่มีข่าวการจ้างงานของสหรัฐฯ รออยู่ ก็ต้องบอกตรงๆว่า การที่เราได้เห็นทองขึ้น บาทอ่อนเป็นสถานการณ์ที่ไม่ปกตินัก และทำให้ทองคำแท่งบ้านเราราคาดีเป็นพิเศษ 

.

เหมาะกับการทยอยขายทำกำไรเพื่อลดความเสี่ยงต่อข่าวที่รอประกาศอยู่ในสัปดาห์นี้ เนื่องจากข่าวที่เป็นบวกกับตัวทองคำจริงๆนั้นตอนนี้ไม่มี มีเพียงที่นักลงทุนทั่วโลกไม่แน่ใจว่าจะนำเงินไปเข้าในตลาดไหนตอนเปิดปีมา เพราะทรัมป์ก็จะเข้ามารับตำแหน่งในวันที่ 20 ที่จะถึงนี้แล้ว เลยทำให้สินทรัพย์ปลอดภัย อย่างเช่นเงินสดในรูปดอลลาร์ หรือตัวทองคำนั้นเป็นแหล่งพักเงินที่ดี เพื่อเตรียมโยกไปในสินทรัพย์ที่มี story หรือที่น่าสนใจกว่าหลังจากนี้ 

.

ในด้านทางเทคนิค ราคาทองคำเมืองนอกจ่อขึ้นต่อ มีโอกาสได้เห็น $2,700 ได้ ซึ่งอาจส่งผลให้ทองคำขึ้นแตะถึง 44,000 บาทได้เช่นกัน หากค่าเงินบาทยังปรับตัวกลางๆ ไม่แข็งรับ อย่างไรก็ตาม ตัวเลขสำคัญๆจะทยอยประกาศตั้งแต่คืนวันพุธนี้ลากยาวจนถึงคืนวันศุกร์ กราฟต่างๆสามารถเปลี่ยนได้ 

.

เพราะตัวกราฟทองคำโดยภาพรวมตั้งแต่เลือกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นมา เป็นการออกข้างรอเลือกทางซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งทางขึ้น ทางลง แต่หากเอาปัจจัยด้านพื้นฐานมารวม ก็ต้องบอกว่าไม่ได้มีปัจจัยบวกที่ชัดเจนกับทองคำขนาดนั้น เลยทำให้ฝั่งการพักฐานหรือขาลงระยะสั้น ดูมีภาพที่ชัดเจนมากกว่า 

.

กลยุทธ์ก่อนทรัมป์ขึ้นเป็นประธานาธิปดีคือ ทยอยขายทำกำไร และถือเก็บไว้ส่วนนึงลุ้นต่อหรือยาว สัดส่วนการถือและการขายแล้วแต่นักลงทุนแต่ละท่านเห็นสมควรเลย เพราะทองคำในภาพยาวขึ้นต่ออยู่แล้ว เพียงแค่จะใช้เวลามากน้อยแค่ไหน การถือไว้ติดพอร์ทจะทำให้ไม่พลาดโอกาสหากสถานการณ์เกิดพลิกผันขึ้นมา

.

รับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/uZrT08oig8A 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @intergold  

คลิกที่ลิงค์สำหรับเพิ่มเพื่อน : https://page.line.me/intergold  

 

 

 



ราคาทอง
5 กุมภาพันธ์ 2568 | 15:56:41

ประเภท รับซื้อ ขายออก
LBMA
99.99% (Baht)
-

0.00

-

0.00

InterGold
96.5% (Baht)
-

0.00

-

0.00

สมาคมฯ
96.5% (Baht)
-

0.00

-

0.00

Gold Spot
(USD)
-

0.00

-

0.00

ค่าเงินบาท
(USDTHB)
-
-

0.00

ราคาทองคำย้อนหลัง
ความเคลื่อนไหวกองทุนทองคำ
5 กุมภาพันธ์ 2568 | 15:54:02

SPDR (ton) (USD) HUI (USD)
863.05

-2.58

238.60

-0.43